Giải pháp cho trẻ em hay ốm và sức đề kháng yếu

Trẻ bị coi là hay ốm vặt nếu hầu như tháng nào cũng ốm và thường xuyên phải dùng đến thuốc. Cha mẹ có thể đổ lỗi cho tình trạng này là do cơ địa mỗi trẻ nhưng thực chất trẻ hay bị ốm vặt đều có nguyên nhân. Vậy làm sao để con khỏe mạnh hơn?

Khổ sở vì con hay ốm

Cũng giống như những gia đình khác, con hay ốm và sức đề kháng yêu đã từng là nỗi lo lắng của gia đình chị Phạm Quỳnh Nga. Chị Quỳnh Nga cho biết: “Từ thời điểm mới sinh xong thì June không được ngoan như bây giờ, bé hay ốm vặt lắm. Mẹ nào mà có bé hay ốm vặt thì biết thực sự vất vả như thế nào. Chỉ cần thay đổi thời tiết hoặc giao mùa thôi là mình rất lo vì June rất hay ốm, bé ốm thì thường kèm theo ho và sốt cao. Có những đêm nhìn con ho mà bản thân cả mình và chồng đều rất xót con nhưng không biết làm thế nào để cải thiện. Vợ chồng chị đã lo lắng tìm đủ mọi cách từ thuốc men đến ăn uống để cải thiện sức khỏe, nâng cao sức đề kháng cho con nhưng mọi thứ không như kỳ vọng”.

Nguyên nhân nào khiến trẻ hay ốm vặt?

Hệ miễn dịch kém, sức đề kháng yếu

Sau khi sinh, trẻ nhận được một lượng kháng thể miễn dịch từ mẹ qua sữa tuy nhiên trong quá trình lớn lên, hệ miễn dịch của trẻ mới được hoàn thiện dần. Do vậy, trẻ rất nhạy cảm với những thay đổi môi trường bên ngoài. Với những trẻ có hệ miễn dịch hoàn thiện chậm tức là có ít khả năng đề kháng, chống lại các tác nhân gây bệnh bên ngoài thì sẽ hay bị ốm hơn. Hệ miễn dịch càng kém trẻ càng hay ốm, đặc biệt là dễ mắc các bệnh đường hô hấp mà cha mẹ thường gọi chung là ốm vặt.

Chán ăn, biếng ăn, ăn không ngon miệng

Cũng giống như người lớn, trẻ cần ăn uống để lấy năng lượng cho các hoạt động. Nhưng nếu là đứa trẻ có sức khỏe kém, hay mệt mỏi, dễ bị ốm thì chúng cũng không thiết gì ăn uống. Bởi vậy, nếu thấy trẻ thể hiện dấu hiệu chán ăn, biếng ăn thì các mẹ nên chú ý theo dõi vì như vậy rất có thể trẻ bị thiếu dinh dưỡng, sức đề kháng kém, dễ bị tác động bởi các yếu tố dẫn đến ốm yếu.

Tiêu hóa kém

Tại sao hệ tiêu hóa kém lại chứng tỏ trẻ dễ bị ốm? Đó là vì khi hệ tiêu hóa làm việc kém, thức ăn sẽ không được tiêu hóa hiệu quả. Hơn nữa, hệ tiêu hóa hoạt động kém sẽ cản trở quá trình tiêu hóa khiến hệ vi khuẩn đường ruột không cân bằng. Tất cả những điều này đều ảnh hưởng đến việc hấp thụ dinh dưỡng vào cơ thể của trẻ. Một khi quá trình hấp thụ dinh dưỡng bị hạn chế, trẻ dễ bị thiếu chất dinh dưỡng nên hoạt động của nhiều cơ quan không được cân bằng và dễ phát sinh nhiều bệnh.

Để trẻ không còn ốm vặt, cha mẹ cần phải làm gì?

Chị Quỳnh Nga chia sẻ: “Khi đưa June đi khám thì được bác sĩ chỉ rõ rằng một trong những nguyên nhân cần được giải quyết để giúp trẻ không còn ốm vặt là cần tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng cho trẻ, đồng thời khắc phục chứng biếng ăn, chán ăn để trẻ hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng qua các bữa ăn hàng ngày.

Và mình tâm sự chuyện này với 1 chị bạn tại cơ quan thì được chị mách cho loại sữa non Colos Mama này để bổ sung cho June, về nhà mình còn lên mạng tìm hiểu thêm rất kĩ lưỡng về các thành phần và công năng sử dụng rồi mới dám cho June uống. Đây là một sản phẩm sữa non dùng cho bé ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là những bé còi xương, suy dinh dưỡng, trẻ hay ốm vặt, có hệ miễn dịch kém, trẻ chậm phát triển chiều cao, trẻ cần tăng cường phát triển trí não.Thật may mắn, bé nhà chị rất hợp với sữa non này, em uống rất ngon lành và một thời gian ngắn sau bé không còn ho hay sốt mỗi lần thời tiết xấu nữa. Nhờ bớt ốm vặt nên trộm vía con lớn nhanh và chơi ngoan hơn hẳn. Giờ đây mỗi lần đi làm cả ngày hoặc đi công tác xa vài ngày mình đều cảm thấy rất an tâm nhẹ nhõm để bé ở nhà cho bà trông mà không phải lo lắng theo dõi thường xuyên.

Chị Nga an tâm, nhẹ nhõm vì đã có Colos Mama đồng hành cùng con.

“Nga đã chữa khỏi hoàn toàn ốm vặt cho June và khuyên các mẹ có bé giống tình trạng như JUNE cũng nên tìm hiểu và sử dụng loại sữa non này cho con mình để tăng cường sức đề kháng và miễn dịch rất hiệu quả đó ạ.” Chị Nga vui mừng tâm sự.

PV