Nữ sinh Ninh Bình có điểm số cao nhất trong lịch sử ‘Đường lên đỉnh Olympia’ 20 năm qua

Chính sự cổ vũ nhiệt tình của người thân, thầy cô và bè bạn đã giúp Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) giành được vị trí dẫn đầu trong hành trình leo núi tuần 3 tháng 2 với 350 điểm.

Hai thí sinh nữ rất khác biệt, Thu Hằng sôi nổi, tự tin trong khi Minh An dịu dàng, hiền lành.
Minh Quý luôn gây ấn tượng với nụ cười của mình.

Thu Hằng lên ngôi quán quân đầy thuyết phục bởi sự thông minh, sắc sảo cũng như bản lĩnh thi đấu kiên cường tiềm ẩn bên trong ngoài hình nhỏ nhắn. Phần thi Khởi động, trong khi cả 3 thí sinh còn lại đều tỏ vẻ rụt rè, nhút nhát trước ống kính, Thu Hằng lại thể hiện được sự tự tin lấn át. 

Không chỉ đa tài, biết hát, biết làm vlog trên Youtube, Thu Hằng cũng đã chứng minh sự khác biệt của mình khi ghi được đến 100 điểm tại phần thi đầu tiên này. MC Diệp Chi thậm chí nhấn mạnh việc cô ‘phải đọc câu hỏi to và nhanh để theo kịp được tốc độ trả lời của thí sinh’. Kết thúc phần thi Khởi động, Minh An có 30 điểm, Tuấn Tú có 40 điểm và Minh Quý có 50 điểm. 

Phần thi Vượt chướng ngại vật bất ngờ chứng kiến sự bứt phá của thí sinh xuất phát ở vị trí thứ hai, Quách Tuấn Tú. Sau câu hỏi đầu tiên và một góc hình ảnh được mở ra, nam sinh Sài Gòn đã rất nhanh chóng nhấn chuông giải chướng ngại vật. Dù ở thời điểm đó, cậu bạn chỉ xếp ở vị trí thứ 3 với số điểm khiêm tốn nhưng chính sự quyết đoán đó đã giúp ngôi đầu đoàn leo núi tạm đổi chủ với 130 điểm của Tuấn Tú.

Tuấn Tú luôn sở hữu phong thái điềm tĩnh, tự tin.

Nếu như hai phần thi đầu giúp các thí sinh làm quen phần nào với cường độ thi đấu thì phần thi thứ 3 là thời điểm để những nhà leo núi bứt phá hết mình. Thu Hằng sau một phần thi khá tiếc nuối phía trước tiếp tục tạo ra sức ép khủng khiếp lên những đối thủ của mình. 2 lần trả lời nhanh nhất và 2 lần trả lời nhanh thứ nhì đã mang về cho Thu Hằng thêm 140 điểm. Ngôi đầu cũng chính thức về lại tay nữ sinh Ninh Bình. 

Phần thi cuối cùng, Thu Hằng tiếp tục được đà chiến thắng, xuất sắc vượt qua trọn vẹn 3 câu hỏi của mình và nhấn chuông trả lời thêm câu hỏi của các thí sinh khác. Không chỉ bỏ xa đối thủ đang bám đuổi mình, nữ sinh Ninh Bình còn kết thúc một ngày thi đấu tuyệt vời với số điểm rất cao, 350 điểm. 

Đây sẽ là đối thủ siêu đáng gờm cho 3 chàng trai còn lại tại cuộc thi tháng.

Cuộc thi tuần cuối cùng cũng đã xác định được 4 cái tên góp mặt tại cuộc thi tháng 2 bao gồm Lê Chí Nghĩa (THPT chuyên Thái Nguyên, nhất tuần 1), Trần Lê Tuấn Khang (THPT Phan Văn Trị, Cần Thơ, nhất tuần 2), Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình, nhất tuần 3) và Nguyễn Đức Hoài (THPT Vĩnh Linh, Quảng Trị, thí sinh có số điểm nhì cao nhất). 

Nguồn: Tiin.vn